Xử lý nước thải công nghiệp bằng vi sinh Microbe-Lift tại Indonesia

Xử lý nước thải công nghiệp bằng vi sinh Microbe-Lift tại Indonesia

Vi sinh Microbe-Lift là một trong những dòng sản phẩm ưu việt của Viện nghiên cứu sinh thái Hoa Kỳ (Ecological). Sản phẩm được chứng nhận xử lý nước thải hiệu quả và được ứng dụng trên nhiều nước trên thế giới. Trong đó, Indonesia đã được nhiều đơn vị ứng dụng vào thực tế khá lâu và có những kết quả thành công hơn mong đợi.

Đồng nghiệp của chúng tôi tại Indonesia là đơn vị thi công thiết kế hệ thống xử lý nhiều loại nước thải khác nhau. Các mẫu thiết kế hệ thống đã sử dụng các sản phẩm vi sinh MicrobeLift nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn nước thải đầu ra do Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Khu công nghiệp Indonesia ban hành.

Vi sinh MicrobeLift  IND là quần thể vi sinh sống (100% tự nhiên), phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải, giúp tăng cường và ổn định hiệu suất của hệ thống xử lý nước thải.

Dưới đây là trường hợp điển hình mà họ đã làm và sử dụng MicrobeLift IND.

xu-ly-nuoc-sach-bang-vi-sinh-microbelift-ind

Trường hợp thực tế: một nhà máy nằm tại Medan, thành phố ở phía Tây Indonesia đã không thành công trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn nước thải đầu ra của Cơ quan Nhà nước Indonesia mặc dù hoạt động hơn một năm. Sau khi sử dụng vi sinh MicrobeLift IND, các thông số về chất lượng nước thải được đáp ứng và nằm trong ngưỡng cho phép của các tiêu chuẩn.

 

Thông sốTiêu chuẩn chất lượngĐầu vàoĐầu ra% phân hủy
pH6-94.736
BOD (mg/l)1001.26035>95%
COD (mg/l)3002.06967>95%
TSS (mg/l)2001.71056>95%
Dầu và chất béo10822>95%

hieu-qua-xu-ly-nuoc

So sánh chất lượng nước thải nhà máy sau khi sử dụng vi sinh Microbe-Lift IND xử lý nước thải công nghiệp. Kết hợp với bảng kết quả trên cho ta thấy các thông số BOD, COS, TSS giảm đáng kể; độ pH đạt mức trung tính; lượng dầu và chất béo có lẫn trong nước thải cũng giảm vượt trội.

Đây là kết quả từ một trường hợp thực tế tại Indonesia, nếu bạn có thắc mắc chế phẩm sinh học Microbe-Lift IND đã hoạt động như thế nào để có kết quả khả quan trên có thể xem thêm tại đây hoặc liên hệ số Hotline 0903 825 125 để được tư vấn trực tiếp.

Comments

comments

Share this post