XỬ LÝ NƯỚC THẢI CAO SU BẰNG CHẾ PHẨM SINH HỌC

XỬ LÝ NƯỚC THẢI CAO SU BẰNG CHẾ PHẨM SINH HỌC

Với sự phát triển vượt bậc của ngành cao su đồng nghĩa với việc phải cung cấp một lượng lớn cao su cho sản xuất, tiêu dùng thì lượng mủ phải chế biến ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, bên cạnh nền kinh tế phát triển đó là một môi trường ngày càng ô nhiễm do nước thải cao su chưa xử lý hoặc xử lý chưa triệt để, đã làm cho môi trường ngày càng ô nhiễm.images1412660__nh_1

Hình ảnh Công ty TNHH MTV Cà phê – Cao su Nghệ An (đóng trên địa bàn xóm Hưng Bắc, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa) xả thải không qua xử lý ra môi trường

Nước thải cao su có hàm lượng các hợp chất hữu cơ phân hủy cao như acid acetic, đường, protein, chất béo… Đặc biệt là các chỉ số COD, BOD và Nitơ rất cao.

Để đạt được hiệu quả xử lý của hệ thống, bên cạnh công nghệ xử lý phải đảm bảo thì yếu tố nuôi cấy vi sinh cũng không kém phần quan trọng.

fjf

Hình: Bể sinh học hiếu khí công ty cao su Nhật Nam có chỉ tiêu Nitơ không đạt

Chế phẩm sinh học Microbe-lift xử lý nước thải cao su được các kỹ sư vận hành khuyên dùng để đạt được hiệu quả xử lý cao. Hai dòng sản phẩm chính được khuyến cáo nên bổ sung vào là Vi sinh Microbe-lift IND và vi sinh Microbe-lift N1.

fjfjf

Hình: Bể sinh học hiếu khí công ty cao su Nhật Nam sau khi sử dụng vi sinh Microbe-lift để xử lý nitơ

Một trong những nhiệm vụ chính của các chế phẩm sinh học Microbe-lift IND là xử lý và loại bỏ các chất hữu cơ trong nước thải, giảm hàm lượng BOD, COD, TSS…

dsc08765

Một nhiệm vụ khác của việc xử lý nước thải bằng phương pháp vi sinh là quá trình nitrat hóa/ khử nito. Đây là một việc cần lưu ý bởi vì việc khử nito cũng ảnh hưởng đến hiện tượng phú dưỡng hóa. Nhờ các chủng vi sinh Nitrosomonas và nitrobacter có trong chế phẩm sinh học Microbe-lift N1 đã góp phần vào quá trình nitrat hóa diễn ra được hiệu quả hơn từ đó quá trình xử lý nitơ trở nên dễ dàng. 

Công ty TNHH Đất Hợp là nhà phân phối độc quyền sản phẩm Microbe-lift tại Việt Nam, do đó để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm và cách nuôi cấy hiệu quả nhất vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí.

—————————————————
🔑 CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
🏫 Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu Nhà Ở Vạn Phúc 1, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TpHCM
☎ Hotline: 0903 825 125
⌨️ Website: www.microbelift.vn/ www.microbelift.com.vn

Comments

comments

Share this post