Vi sinh nông nghiệp

VI SINH NÔNG NGHIỆP

CẢI THIỆN VÀ TĂNG NĂNG SUẤT TRỒNG TRỌT

TRỞ LẠI VỚI TRỒNG TRỌT TỰ NHIÊN

Trong ngành nông nghiệp, hầu hết nông dân sẵn sàng chấp nhận việc sử dụng các hoá chất như một thành phần không thể thiếu, việc sử dụng các sản phẩm vi sinh vật ít được chấp nhận hơn. Mặc dù việc sử dụng các vi sinh vật để tăng cường sự phát triển và năng suất cây trồng có thể được coi là bất thường hoặc không tự nhiên, nhưng thực ra đây là một trong những cách tiếp cận tự nhiên nhất để thực hiện những lợi ích này.

Các vi khuẩn xảy ra cộng sinh tự nhiên với cây trồng để tăng cường sự hấp thu chất dinh dưỡng, là chìa khoá cho sức khoẻ của cây trồng, con người, cung cấp cho cây trồng năng lượng bổ sung cho sự phát triển, bảo vệ và sinh sản. Một ưu điểm khác của các sản phẩm vi sinh là sử dụng nhiều sẽ không có tác động xấu đến cây trồng, đất, mùa màng hoặc môi trường như có thể xảy ra với nhiều hóa chất.

Trong canh tác nông nghiệp ở Việt Nam một lượng lớn phân bón được sử dụng để đảm bảo chất lượng và sản lượng trong thu hoạch. Ngoài ra, một lượng lớn thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và thuốc diệt nấm nông dân còn sử dụng để bảo đảm không có sâu bệnh ảnh hưởng đến mùa vụ thì điều này đã làm suy giảm hoạt động của vi khuẩn trong đất.

VẤN ĐỀ VỀ NÔNG NGHIỆP VÀ CÁC GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Chi phí đầu vào cao

Trong sản xuất nông nghiệp, cơ cấu chi phí sản xuất cao, trong đó chi phí phân bón chiếm tỷ trọng nhiều nhất, tiếp đến là cơ giới hóa và thuốc bảo vệ thực vật. Nguyên nhân của vấn đề này là do hiện tượng chảy trôi chất dinh dưỡng, trong đất không có sẵn dinh dưỡng sinh học, hệ sinh thái thiếu các kháng ký sinh trùng và sâu bệnh.

Lợi nhuận thấp

Lợi nhuận thấp do cây trồng không khoẻ mạnh và năng suất thấp, ký sinh trùng và sâu bệnh hại và thiếu các quá trình sinh học trong đất.

Quantum Growth – Giải pháp cải tạo đất và tăng năng suất cây trồng

Dòng sản phẩm Quantum Growth là dòng chứa các vi khuẩn chọn lọc và độc quyền bao gồm các hỗn hợp  vi sinh vật tự dưỡng trong tự nhiên và vi sinh vật tạo bào tử vững chắc trong vòng 3 năm và không sử dụng chất ứng chế tăng trưởng. Khi sử dụng sản phẩm Quantum Growth, nó sẽ giúp bạn khôi phục hoặc tăng các vi sinh vật có lợi ở trong đất.

Dòng sản phẩm Quantum Growth Series được thực hiện bởi vi sinh vật hoặc vi sinh vật được chiết suất từ than bùn chất lượng cao. Các sản phẩm không chứa sinh vật biến đổi gen (GMO) hoặc phân bón hoá học truyền thống (NPK). Dòng sản phẩm này không chứa chè ủ phân, đất bùn lầy hay là bã chè. Các dòng sản phẩm này là sản phẩm của quá trình lên men phức tạp, nhiều giai đoạn diễn ra trong cùng một thùng. Không có sự pha loãng xảy ra trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Giải pháp của chúng tôi giúp giải quyết những vấn đề này với việc tăng năng suất 20-50%, làm giảm 50% lượng sử dụng phân bón và  đồng thời tăng khả năng đề kháng của cây trồng với ký sinh trùng, sâu bệnh
Quantum Growth là sự kết hợp của những khám phá tiên tiến nhất trong ngành vi sinh và lý sinh. Điểm khác biệt của sản phẩm chính là sự có mặt của các chủng vi sinh được phân lập có khả năng quang hợp mạnh mẽ, giúp tăng đáng kể vi khuẩn có lợi trong đất. Với quá trình gia tăng sinh học, chúng tôi đảm bảo sự đa dạng sinh học tích cực trong đất, tăng năng suất và tiết kiệm bằng cách:

+ Phân hủy hiệu quả phân bón đến mức sẵn có sinh học

+ Giảm sử dụng phân bón do vi sinh sử dụng phân bón hiệu quả hơn

+ Phân huỷ phân bón đến mức cân bằng sinh học

+ Giảm sự chảy trôi các chất dinh dưỡng.

+ Cố định carbon và nitơ trong đất

+ Vi khuẩn quang hợp làm tăng sức khỏe của thực vật và rễ

+ Có thể tăng năng suất tăng hiệu quả 30-50%

+ Sản phẩm cải thiện sinh học và có thể làm tăng năng suất cây trồng. Thúc đẩy thực vật khoẻ mạnh, tăng sức đề kháng ký sinh trùng, sử dụng phân bón thấp hơn và tăng hàm lượng đường

Quantum Growth – Các chủng vi khuẩn và chức năng hoạt động

Vi khuẩn của chúng tôi cực kỳ hiệu quả, là sản phẩm có nhiều chủng vi khuẩn nhất trên thị trường, mỗi loại có những chức năng xử lý giúp hiệu quả của sản phẩm được tăng cao.

Chủng vi khuẩnChức năng
NitrobacterNitơ
NitrosomonasChất thải nitơ như, amoniac
NitrococcusNitơ
ComamonasCacbon thơm
BacillusHydrocacbon đơn giản và thơm
SaccharomycesPhốt pho, cacbon, amoniac
Vi khuẩn lưu huỳnh tímSunfuro
PseudomonasHydrocacbon thơm
AlcaligenesNitrat
CitrobacterHydrocacbon đơn giản và thơm, nitrat
FlavobacteriumCác nguyên tử hydro
Vi khuẩn tím (không lưu huỳnh)Hydrocacbon đơn giản và thơm

 

Mật độ vi khuẩn vô cùng cao.

Số lượng vi sinh vật dị dưỡng1.0E6 cfu / mL1.45E6 cfu / mL
Số lượng vi khuẩn kị khí1.0E6 cfu / mL1,22E6 cfu / mL
Vi khuẩn quang hợp1.0E6 cfu / mL1,09E6 cfu / mL

 

QUANTUM HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Dòng sản phẩm Quantum Growth  bao gồm các vi sinh vật tự nhiên khác nhau kết hợp với nhau có khả năng tăng đề kháng cho thực vật. Các sinh vật sống ở gốc và hệ thống rễ của cây, giúp phân huỷ, giữ và vận chuyển các chất dinh dưỡng và nước. Các chủng quang hợp trong các sản phẩm có khả năng biến đổi năng lượng bức xạ, bao gồm cả mặt trời thành năng lượng cho sự phát triển của thực vật. Các sinh vật khác có khả năng đặc biệt để mở rộng các liên kết hoá học, tạo điều kiện cho việc hấp thu chất dinh dưỡng mà cây không thể có trong thân cây. Tổ hợp vi sinh vật này kết hợp với các thành phần tự nhiên của đất để cung cấp các lợi ích sau:

+ Lưu giữ và sản xuất nước

+ Tăng sức khoẻ thực vật (tăng mức Brix)

+ Tăng lượng rễ và phát triển cây trồng

+ Tăng năng suất

+ Điều khiển được sự thấp thoát phân bón do chảy trôi

+ Nảy mầm hạt nhanh hơn

+ Chịu được hạn hán

+ Dự trữ chất dinh dưỡng