VAI TRÒ CỦA VI KHUẨN BACILLUS TRONG NUÔI TRỒNG THUỶ SẢN

VAI TRÒ CỦA VI KHUẨN BACILLUS TRONG NUÔI TRỒNG THUỶ SẢN

Việc sử dụng các chế phẩm sinh học để hỗ trợ cho việc tăng trưởng sản lượng và đảm bảo giá trị kinh tế đã không còn xa lạ với nhiều bà con nuôi trồng thủy sản. Bài viết này sẽ mang đến thông tin về vai trò của vi khuẩn Bacililus, bổ sung thêm kiến thức bổ ích cho kỹ thuật nuôi trồng thủy sản của người dân.

  1. Hoạt động của vi khuẩn Bacillus

Vi khuẩn Bacillus có khả năng sản xuất ra các enzyme tiêu hóa có lợi cho vật chủ dựa trên các nguồn dinh dưỡng khác nhau. Các enzyme mà lợi khuẩn này có thể tạo ra bao gồm:

  • Enzyme amylase: hỗ trợ thủy phân tinh bột thành glucose
  • Enzyme protease: là chất xúc tác quá trình thủy phân để tạo ra sản phẩm cuối cùng là amino acid giúp sinh vật dễ hấp thụ hơn
  • Enzyme lipase: là chất hòa tan trong nước, đóng vai trò là chất xúc tác cho quá trình liên kết ester trong chất nền lipid để tạo nên acid béo giúp cho quá trình hấp thu chất béo tốt hơn.

che-pham-probiotic-trong-chan-nuoi-2

  1. Ức chế các vi khuẩn gây bệnh 

Vi khuẩn Bacillus có năng lực tổng hợp các chất ức chế, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh. Các chất ức chế này là yzozyme hoặc các enzyme nguyên liệu vi sinh ngoại bào giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn Vibrio harveyi gây bệnh phát sáng trên tôm.

vi-sinh-vat

  1. Cải thiện chất lượng ao nuôi

Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy chất lượng môi trường nước của ao nuôi được cải thiện khi bổ sung chế phẩm có lợi chứa các chủng Bacillus sp. Do đặc tính vi khuẩn gram dương nên vi khuẩn Bacillus có khả năng biến đổi các chất hữu cơ thành CO2 hữu hiệu hơn so vơí các chủng khuẩn gram âm. Vì vậy nhờ đó giảm hàm lượng chất hữu cơ cũng như các khí độc trong môi trường nước.

8561-ao-nuoi-ts

  1. Hướng dẫn sử dụng MicrobeLift Aqua C có chứa lợi khuẩn Bacillus

Việc ứng dụng Vi khuẩn Bacillus sẽ đem lại hiệu quả cao trong công tác nuôi trồng thủy hải sản, đó chính là lý do ra đời MicrobeLift Aqua C.

MicrobeLift Aqua C bao gồm một tổ hợp các vi sinh vật chọn lọc gồm có lợi khuẩn Bacilus nhằm phân hủy nhiều loại chất thải, giảm lượng thức ăn dư thừa có trong bể nuôi.

Các sinh vật dị dưỡng, sinh vật quang tự dưỡng phối hợp với nhau nhằm tăng cường chất lượng nước trong bể.

vi-sinh-thuy-san-microbelift-aquac-6

Sử dụng sản phẩm MicrobeLift Aqua C tuỳ tính chất nguồn nước, mật độ thả và thiết kế ao nuôi. Thông thường là 1-2 ml/m3, dựa trên khối lượng nước ao mỗi tuần.

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, KDC Vạn Phúc, QL.13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM
Email: dathop@dathop.com.vn
Điện thoại: 083 6208 606 – 083 6208 601
Hotline: 0903 825 125

 

Comments

comments

Share this post