Ủ CHẤT THẢI NÔNG NGHIỆP THÀNH PHÂN HỮU CƠ GIÚP NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Ủ CHẤT THẢI NÔNG NGHIỆP THÀNH PHÂN HỮU CƠ GIÚP NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

fjgfj

Sau mỗi vụ canh tác, ngành nông nghiệp thải ra hàng triệu tấn chất thải,  đây là nguồn gây ô nhiễm cực lớn cho môi trường. Thế nhưng nếu chúng ta biết tận dụng những nguồn này chuyển thành phân hữu cơ thì nông dân Việt Nam sẽ được hưởng nhiều lợi ích như sau:

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư: Nhà nông không phải chi quá nhiều tiền mua phân bón. Thông thường, Phân bón hóa học chiếm khoảng 30 % chi phí đầu tư.
  • Hạn chế dịch hại phát sinh: Bón phân không đúng cách hoặc lạm dụng phân bón dẫn đến thừa phân là nguyên nhân kéo theo nhiều dịch hại cho cây trồng.
  • Giảm rác thải gây ô nhiễm mỗi trường: Hàng triệu tấn rác thải nông nghiệp thông qua quá trình ủ lên men được chuyển hóa thành phân bón cho mùa vụ tiếp theo.
  • Cải tạo hệ sinh thái đất: Đất nông nghiệp bị suy thoái do thiếu nguồn hữu cơ cần thiết cho vi sinh vật phát triển, giúp đất thông thoáng. Hệ vi sinh vật có lợi trong đất đa dạng sẽ giúp cải tạo đất, bộ rễ khỏe thì cây trồng sẽ hấp thu và sử dụng dinh dưỡng hiệu quả hơn, sức đề kháng của cây trồng được nâng cao.
  • Tăng chất lượng nông sản: Thành phần dinh dưỡng tự nhiên trong phân hữu cơ có được thông quá quá trình chuyển hóa của vi sinh vật tạo ra những acid amin và khoáng thiết yếu làm tăng chất lượng của nông sản.
  • Tăng lợi nhuận: Chi phí đầu tư cho phân hóa học giảm đáng kể, cùng với dịch hại giảm, chất lượng nông sản tăng, giá bán nông sản cao hơn. Giúp tăng lợi nhuận & hiệu quả đầu tư cho nhà nông.

Lợi ích là rất lớn nếu chúng ta tận dụng triệt để nguồn chất thải nông nghiệp biến chúng thành phân bón. Nguồn phân bón này là bước đầu tiên trong sản suất nông sản sạch, nông sản hữu cơ. Đây là hướng sản xuất đi bền vững cho nông nghiệp Việt Nam.

gfhfgh

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP

Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, KDC Vạn Phúc, QL.13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Tel: (028).3.6208.606

Mobile: 0903 825 125

Email: cskh@dathop.com.vn

Website: microbelift.com.vn

Comments

comments

Share this post