TOYOTA VIỆT NAM ĐI ĐẦU TRONG CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

TOYOTA VIỆT NAM ĐI ĐẦU TRONG CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

 

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) có nhà máy TMV đặt tại Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Từ ngày đầu tiên mới bước chân vào và xây dựng nhà máy tại Việt Nam. Tập thể ban lãnh đạo của TMV luôn đăt mục tiêu quan trong hàng đầu trong việc xử lý nước thải, đảm bảo các yêu cầu về môi trường của Việt Nam hiện nay. Trạm xử lý nước thải thu gom nước thải từ nhà máy bao gồm nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp và hóa chất. Các loại nước thải trên được đưa vào 3 bể chứa. Từ các bể chứa này, nước thải sẽ được đưa qua các khâu xử lý bằng hóa chất, lọc cặn… rồi đưa ra ngoài. Nước thải sau khi xử lý được chuyển ra hồ điều hòa. Công suất của nhà máy xử lý nước thải này hiện nay đã đạt trên 300m3/ngày đêm.fjgh

Trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải, TMV luôn luôn tìm những ứng dụng, công nghệ mới để áp dụng vào thực tiễn của nhà máy.

Qua quá trình trao đổi và kết hợp với các anh em tổ tư vấn kĩ thuật của chế phẩm vi sinh MicrobeLift tại Việt Nam. Hai chế phẩm sinh học thích hợp với hiện trạng của nhà máy được lựa chon để nuôi cấy: MicrobeLift IND và MicrobeLift N1.

n1ind

Lợi ích của MicrobeLift IND giúp cho hệ thống xử lý nước thải luôn luôn ổn định và đạt tiêu chuẩn xả thải (BOD, COD, TSS,…). Còn MicrobeLift N1 giúp tăng cường hiệu suất & ổn định quá trình xử lý ni tơ. Nước thải sau khi ra xử lý đạt Tiêu chuẩn Việt Nam QCVN 40-2011/BTNMT cột A – nước dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt.

gjgjg

Mặc dù hệ thống xử lý Nước thải vẫn đủ vận hành theo đúng tiêu chuẩn, nhưng với mục tiêu “Không ngừng nâng cao chất lượng xử lý nước thải”, TMV tiếp tục đầu tư các trang thiết bị và nhân lực nhằm xây dựng và đưa vào sử dụng trạm tiền xử lý Niken, hệ thống lọc than hoạt tính và khử trùng, đồng thời liên tục tổ chức các khóa đào tạo nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho toàn bộ cán bộ công nhân viên.

Comments

comments

Share this post