TIPS HỮU ÍCH GIÚP XỬ LÝ VẤN ĐỀ TẮC NGHẼN DO DẦU MỠ MỘT CÁCH NHANH GỌN VÀ ĐƠN GIẢN HƠN

TIPS HỮU ÍCH GIÚP XỬ LÝ VẤN ĐỀ TẮC NGHẼN DO DẦU MỠ MỘT CÁCH NHANH GỌN VÀ ĐƠN GIẢN HƠN

Tết dương lịch, tết âm lịch, rồi 30/04; 1/5 tràn qua. Quá nhiều các ngày lễ!!! Nào tụ tập bạn bè, nào tổ chức tiệc tùng, ăn uống. Vui đấy nhưng hãy cẩn thận đường ống thoát nước nhà bạn nhé!

Tàn buổi tiệc sẽ là cuộc chiến thức ăn thừa giữa các thực phẩm với nhau: dầu ăn, bơ béo, rau củ, đạm động – thực vật được đổ chung xuống cống rãnh thoát nước và xem kìa! Chúng đang xâu xé cùng lên kế hoạch định cư lại trong đường ống nhà bạn! Trong khi đó bạn đinh ninh rằng ổn, nhà cửa dọn dẹp sạch sẽ và thức ăn thừa đã có chỗ của nó là trôi tuột trong đường ống kia. Nhưng không, chúng không hề biến mất như dòng nước chảy, chúng là các chất béo, dầu mỡ tạo nên quần thể đoàn kết sẽ bám lại trên thành đường ống một cách dai dẳng và bạn – như 1 người đồng phạm vô số tội đã góp phần khiến việc tắc nghẽn này khó giải quyết hơn.

17

Đúng ra là chúng ta cần chăm sóc đến đường ống thoát nước hơn là coi chúng như thùng rác để vứt bỏ tất cả rác thực phẩm, dầu mỡ vào đấy. Và ở đây có 1 tips nhỏ dùng để phòng ngừa sự tắc nghẽn đơn giản hơn rất nhiều so với việc bạn đi giải quyết chuyện tác nghẽn.

18

Trước khi cho hết chén bát xuống lavabo để rửa, các bạn hãy đổ dầu ăn thừa vào trong 1 cái chai rỗng nào đó, hoặc lau qua dầu mỡ thừa trên chén bát bằng giấy hơn là rửa trôi trực tiếp bằng xà phòng và nước. Nguyên tắc ở đây là tách dòng chất béo, mỡ thừa ra khỏi dòng nước thải.

19

Nhớ nhé! Trong các ngày lễ này – Tip trên rất hữu hiệu, sẽ giúp căn nhà của bạn hoàn toàn tránh xa vấn đề nan giản mang tên “Tắc Nghẽn Do Dầu Mỡ”.

Comments

comments

Share this post