LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM MICROBELIFT VÀO XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT THẠCH DỪA

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM MICROBELIFT VÀO XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT THẠCH DỪA

Nghề sản xuất thạch dừa thô gặp phải vấn đề về môi trường khó giải quyết đó là nước thải. Nước thải phát sinh từ công nghệ chế biến thạch dừa thô chủ yếu từ công đoạn ngâm thạch và công đoạn ép thạch. Nước thải phát sinh từ công đoạn này có hàm lượng ô nhiễm các hợp chất hữu cơ cao,ngoài ra nước thải còn bị ô nhiễm hàm lượng nitơ, Photpho  và SO42- do sử dụng các loại phân amoni sunfat (amonium sulfate – SA), NPK để ngâm thạch trong quá trình sản xuất. Để xử lý nước thải có hàm lượng ô nhiễm các hợp chất hữu cơ, nitơ và photpho cao thường xử lý theo phương pháp sinh học, các công trình xử lý thường là các bể phân hủy kỵ khí hay bể xử lý hiếu khí hoặc xử lý hiếu khí, kỵ khí kết hợp… để hiệu suất xử lý nước thải đạt tối ưu.

Tuy nhiên, đối với nước thải thạch dừa không thể áp dụng theo phương pháp xử lý đơn thuần theo các công trình xử lý hiếu khí, kỵ khí vì hàm lượng sunfat có trong nước thải thạch dừa cao, sẽ ảnh hưởng đến cả 02 quá trình xử lý kỵ khí và hiếu khí, làm giảm hiệu suất xử lý của các công trình. Do vậy, cần phải có công trình xử lý sunfat trước khi cho vào các công trình xử lý hiếu khí, kỵ khí.

gdgdg

Sơ đồ thoát nước hiện hữu của các hộ sản xuất thạch dừa thô

Khi xây dựng hệ thống xử lý đảm bảo được công nghệ trên thì việc vận hành sẽ đơn giản hơn; làm tăng hiệu suất hoạt động của chủng vi sinh trong các bể sinh học. Lúc này việc bổ sung chế phẩm vi sinh Mcrobe-Lift vào Hệ thống xử lý sẽ tránh gây lãng phí và cải thiện khả năng làm việc của vi sinh vật.

vi-sinh-xu-ly-nuoc-thaomicrobelift-ind-1

Comments

comments

Share this post