HIỆN TƯỢNG MỠ ĐÓNG CỤC GÂY TẮC NGHẼN ĐƯỜNG ỐNG THOÁT NƯỚC

HIỆN TƯỢNG MỠ ĐÓNG CỤC GÂY TẮC NGHẼN ĐƯỜNG ỐNG THOÁT NƯỚC

Rất nhiều khách hàng đã gọi đến bộ phận tư vấn của Công ty Đất Hợp với cùng một vấn đề chung: đường ống thoát nước của họ thường xuyên bị một lớp nhầy màu trắng (vàng hoặc nâu), bám rất chắc trên đường ống. Thậm chí, tại đường ống thoát nước của các quán ăn, nhà hàng, trung tâm thương mại là lớp nhầy này có thể đặc và bít kín cả một đoạn ống làm cho nước không thể chảy qua được. Họ đã dùng nhiều cách để xử lý như: Soda Baking, nước sôi, nước rửa chén và thậm chí là kêu đội hút công để giải quyết. Thế nhưng vấn đề lại bị lặp lại chỉ sau 1-2 tháng, khiến họ rất phiền lòng vì ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, mất thời gian, công sức và còn tốn chi phí để xử lý.

jfhjf

Những lớp nhầy bám trên đường ống thoát nước đó là gì?

Những lớp nhầy từ các đường ống thoát nước đó chính là những dầu mỡ thừa, cặn thức ăn và nhiều chất khác kết dính lại với nhau thành các mảng.

Mỗi ngày, từ hoạt động nấu nướng và rửa nồi, chảo, chén bát một lượng dầu mỡ theo nước chảy xuống đường ống, một phần dầu mỡ theo nước trôi ra ngoài, tuy nhiên với nhiệt độ trong đường ống thấp hơn bên ngoài một lượng nhỏ dầu mỡ này dễ dàng bị đông lại và bám trên đường ống. Ngày qua ngày, chúng càng dày lên, không những vậy chúng còn là tác nhân giữ lại các vụn thức ăn, bã rau, cặn lơ lửng trong nước. Lâu dần, chúng cản trở thoát nước và gây tắc nghẽn đường ống.

gfd

Lớp mỡ dày bám chắc trên đường ống

Làm thế nào để xử lý lớp mỡ đóng cục trong đường ống?

Có thể sử dụng các biện pháp giải quyết tức thời như: dùng Soda Baking, dụng cụ thông cống, hút cống,…nhưng sẽ không có hiệu quả lâu dài. Dầu mỡ và thức ăn thừa vẫn thải ra mỗi ngày và chúng sẽ tiếp tục bám lên đường ống, không thể chờ đến khi có dấu hiệu tắc nghẽn thì mới được xử lý.

Một phương pháp được các chuyên gia Mỹ nghiên cứu và đã ứng dụng ở rất nhiều thành phố lớn ở các nước phát triển như: Mỹ, Úc, Canada, Singapore,… đã giải quyết triệt để tắc nghẽn do dầu mỡ. Đó là dùng vi sinh ăn dầu mỡ.

Cơ chế của giải pháp này là dùng những chủng vi sinh có khả năng phân hủy và phá vỡ cấu trúc của chất béo, chúng sử dụng dầu mỡ làm thức ăn, giúp cho dầu mỡ mềm ra và có khả năng tan trong nước.

Chỉ một lượng nhỏ vi sinh đổ vào đường ống, chúng sống bám trên đường ống, phát triển số lượng tạo thành lớp màng vi sinh trên đường ống. Khi dầu mỡ đi qua chúng sẽ ngay lập tức sẽ “tấn công”, phân hủy, ngăn dầu mỡ bám lại trên đường ống. Giúp cho đường ống luôn thông thoáng, thoát nước nhanh.

hfghf

Comments

comments

Share this post