Cách giảm mùi hôi nhà máy xử lý rác thải

Cách giảm mùi hôi nhà máy xử lý rác thải

wastewaterplant

 

Tại một nhà máy xử lý nước thải ở phía đông nam Georgia nằm trên một hòn đảo nghỉ dưỡng có lưu lượng dòng chảy mỗi ngày là 3 triệu gallon. Nhà máy xử lý nước thải này gặp vấn đề nghiêm trọng về mùi hôi tại khu vực đầu nhà máy, hiệu suất xử lý thải kém, cũng như lắng tụ không tốt các chất rắn sinh học trong bể phản ứng sinh học theo mẻ (SBR) và bể hấp thụ yếm khí. Mùi hôi chủ yếu gây bởi khí H2S và là nguyên nhân của rất nhiều phản ánh phàn nàn từ cư dân sống gần khu vực nhà máy. Nhà máy vận chuyển và thải loại khoảng từ 125 đến 150 tấn chất rắn sinh học mỗi tháng với chi phí khoảng 60 USD/tấn, tương đương với tổng số tiền 7,500 đến 9,000 USD cho công tác vận chuyển và thải loại mỗi tháng.

Giải pháp:

Vi sinh Microbe-lift IND được cho vào dòng nước thải đầu vào tại vị trí cách phần đầu của hệ thống chừng 100 thước Anh (yard). Tỷ lệ liều dùng là từ 3 đến 4 ppm so với lưu lượng dòng chảy mỗi ngày (3 triệu gallon). Mùi hôi tại phần đầu của hệ thống ngay lập tức được giảm đi. Trong vòng 2 ngày sau khi sử dụng sản phẩm, lượng chất rắn trong bể phản ứng sinh học theo mẻ (SBR) và trong bể hấp thụ chất thải bắt đầu giảm mạnh.

Nhà máy được xử lý với Microbe-lift IND trong thời gian là 30 ngày với tỷ lệ liều dùng là 3-4 ppm (phần triệu). Mỗi ngày, khoảng 2.5 gallon sản phẩm cũng được đổ trực tiếp vào trong bể hấp thụ chất thải.

Kết quả:

Trong tháng đầu xử lý với Microbe-lift IND, mùi hôi tại khu vực đầu của nhà máy giảm đi đáng kể. Trong suốt tháng đầu tiên, nhà máy không nhận được bất kỳ phàn nàn nào từ khu vực dân cư lân cận. Trong giai đoạn 30 ngày đầu tiên đó, tổng lượng chất thải rắn giảm từ 125 tấn xuống chỉ còn 4 tấn (mức giảm đến 96.8%) và giúp cho nhà máy tiết kiệm được 7,260 USD chi phí vận chuyển/thải loại chất thải rắn. Microbe-lift IND còn giúp cải thiện hiệu quả vận hành tổng quát của nhà máy thông qua việc giảm số giờ công vận hành nhà máy.

Microbe-lift IND được cho vào hệ thống với tỷ lệ liều dùng là 3 ppm (phần triệu) trong tháng 9. Microbe-lift IND giúp nhà máy tiết kiện trên 7,000 USD trong việc vận chuyển và thải loại chất thải rắn.

Comments

comments

Share this post